• Trang chủ

Giảm án tha tù nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2017)

Theo quy định của TT02/2013/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 15/5/2013 hướng dẫn thi hành các Quyết định về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân, ngày 29 tháng 8 năm 2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân cải tạo tiến bộ tại Trại giam Xuân Hà thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh. Tổng số phạm nhân được xét giảm là 290 trong đó:

Tại Trại giam Xuân Hà, Hội đồng xét giảm đã xem xét 280 hồ sơ phạm nhân  đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù. Hội đồng đã quyết định giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại cho 45 phạm nhân; giảm từ 01 tháng đến 17 tháng tù cho 235 phạm nhân.

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh  Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù xét giảm cho 10 phạm nhân được giảm án, trong đó có 03 hồ sơ phạm nhân được giảm hết án, 07 phạm nhân được giảm án từ 05 tháng đến 09 tháng tù.

Các trường hợp được Hội đồng xét giảm quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều là những phạm nhân đã có thời gian chấp hành được một phần ba hình phạt tù, có nhiều tiến bộ, không vi phạm chế độ, nội quy của Trại giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Tin tưởng rằng, với niềm vui được giảm án, tha tù và được đoàn tụ trở về với gia đình,  cộng đồng xã hội trong dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, các phạm nhân sẽ tái hòa nhập tốt cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời, đây cũng là động lực cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta.

Lê Đàn - TAND tỉnh