• Trang chủ

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2017)

Chiều ngày 08/9/2017, tại thành phố Hà Tĩnh, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ tòa án nhân, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo; các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên qua các thời kỳ cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức người lao động Tòa án nhân dân tỉnh và 13 đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại chặng đường 72 năm xây dựng và trưởng thành của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và nhân dân, các thế hệ cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng: “Cần kiệm - Liêm chính - Chí công vô tư”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chất lượng xét xử các loại vụ án không ngừng được nâng cao qua từng giai đoạn, không có trường hợp nào xử oan người vô tội, không có án oan sai. Có nhiều cán bộ đảng viên sau khi nghỉ hưu đã tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục phục vụ, cống hiến cho địa phương, cơ quan đoàn thể và được ghi nhận, đánh giá cao.

Các đồng chí nguyên Lãnh đạo cùng các thế hệ Thẩm phán, Thẩm tra viên đã từng công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh rất vui mừng trước sự lớn mạnh, trưởng thành của hệ thống Tòa án. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tòa án tỉnh đã tổ chức một buổi gặp mặt hết sức có ý nghĩa này. Đây là dịp để các đồng chí gặp gỡ nhau và cùng thế hệ trẻ ôn lại truyền thống vẻ vang của Tòa án tỉnh Hà Tĩnh qua 72 năm xây dựng và trưởng thành.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo; các đồng chí thẩm phán, thẩm tra viên qua các thời kỳ mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống và bản chất tốt đẹp của người cán bộ Tòa án: “Tâm sáng – Trí bền”; và hy vọng các đồng chí tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương. Luôn là tấm gương sáng, để đội ngũ cán bộ đảng viên Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà tĩnh hôm nay học tập, noi theo./.

Trần Cẩm Vân - TAND tỉnh