• Trang chủ

Việt Nam-Hoa Kỳ: Đẩy mạnh quan hệ hợp tác là biện pháp hữu hiệu gác lại quá khứ, hướng tới tương lai (24/05/2016)

Chiều ngày (23/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Tổng thống Barack Obama. Thủ tướng khẳng định, việc xây dựng và đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là biện pháp hữu hiệu nhất để gác lại quá khứ, hướng tới tương lai.

Ông Barack Obama: Tin tưởng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới (24/05/2016)

Tổng thống Barack Obama bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama chủ trì họp báo quốc tế (24/05/2016)

Chiều 23/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế - Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tổ chức họp báo quốc tế, trả lời các câu hỏi của phóng viên về kết quả cuộc hội đàm, phương hướng quan hệ Việt Nam Hoa Kỳ thời gian tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Barack Obama (24/05/2016)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 23 - 25/5.

Iran tuyên bố có bằng chứng Thổ Nhĩ Kỳ buôn dầu với IS (08/12/2015)

Giới chức Iran tuyên bố sẵn sàng công khai bằng chứng về việc Thổ Nhĩ Kỳ buôn bán dầu bất hợp pháp với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Nga đề nghị "mổ xẻ" hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ (08/12/2015)

Ngày 7.12, Nga đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức cuộc thảo luận kín về hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria và Iraq.

Bất đồng Nga-Thổ gia tăng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đưa binh sĩ tới Iraq (08/12/2015)

Nga đã yêu cầu Hội đồng Bảo an họp bàn về hành động của Thổ Nhĩ Kỳ ở Iraq. Đây được coi là dấu hiệu mới nhất của sự leo thang căng thẳng giữa Moscow và Ankara.

Thế giới dõi theo hành động của Putin sau vụ máy bay Nga bị bắn rơi (26/11/2015)

Khi căng thẳng giữa Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ngày một tăng thêm nhiệt, cả thế giới đang dõi theo bước đi tiếp theo của Tổng thống Putin nhằm đáp trả Ankara sau vụ một máy bay quân sự của Mátxcơva bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào sáng 24/11 với cáo buộc vi phạm không phận.

Thổ Nhĩ Kỳ đi dây trong mối quan hệ với Nga (26/11/2015)

Ankara và Moscow từng xảy ra nhiều bất đồng nhưng điều này không có nghĩa Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn căng thẳng trong quan hệ hai nước trở nên trầm trọng hơn khi bắn rơi máy bay Nga.

Nga tính điều tên lửa S-400 tới Syria, trả đũa kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ (26/11/2015)

Nga sẽ chuyển hệ thống phòng không hiện đại để củng cố căn cứ không quân ở Syria, và đang xem xét hủy bỏ nhiều dự án kinh doanh với Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga.

Vua Arập Xêút chi 110 triệu USD lập trung tâm chống khủng bố (18/11/2015)

Arập Xêút đã đề xuất thành lập một tổ chức chống khủng bố do LHQ tài trợ và nhất trí tài trợ khoản ngân sách trị giá 110 triệu USD cho tổ chức này.