Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân đợt 2 năm 2018

(17/10/2018 14:02)

Thực hiện chương trình, kế hoạch bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ năm 2018, vào sáng ngày 16/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt 2 cho Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Bí thư BCS Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh và các đồng chí Hội thẩm nhân dân tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh.

image

Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của hệ thống Tòa án nhân dân. Qua đó, trang bị cho Hội thẩm nhân dân kiến thức, kỹ năng xét xử và cũng là dịp để Hội thẩm nhân dân hai cấp có cơ hội để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, thảo luận về những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật.

Vì vậy, để Hội nghi tập huấn đạt được hiệu quả cao nhất, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đề nghị các đồng chí Hội thẩm nhân dân cần tập trung học tập nghiêm túc, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm quý báu của các báo cáo viên để áp dụng vào thực tiễn xét xử, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng xét xử góp phần cùng hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu, nhiệm vụ về cải cách tư pháp trong thời gian tới.

image

Đ/c Trần Hồng Hải – Chánh toà Dân sự trình bày các nội dung tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn được tổ chức vào các ngày 16,17/10/2018, Hội thẩm nhân dân hai cấp đã được nghe các báo cáo viên trình bày nội dung, các nghị quyết hướng dẫn thi hành Bộ luật Tố tụng hình sự, dân sự năm 2015 và giải đáp những vướng mắc trong quá trình giải quyết các loại vụ án.

Khánh Chi


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 242
cdscv