Skip to main content

TAND tỉnh xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho gần 300 phạm nhân

(29/09/2018 15:50)

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức giảm án cho gần 300 phạm nhân có quá trình học tập, cải tạo tiến bộ Tại trại giam Xuân Hà – Cục C10 Bộ Công an.

Ngày 27/9/2018 tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng xét giảm chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã họp xét giảm thời gian chấp hành hình phạt tù dịp Quốc khánh 2/9/2018 cho 294 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại trại giam Xuân Hà – Cục C10 Bộ Công an; trong đó có 60 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại, 234 phạm nhân được giảm từ 01 tháng đến 20 tháng. Những phạm nhân được xét giảm án đều là những người có quá trình cải tạo tốt.

Quy trình xét duyệt giảm án được thực hiện công khai, dân chủ, chính xác, đúng quy định của pháp luật.

Việc giảm thời gian chấp hành hình phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối cải và có quá trình lao động, cải tạo tốt; qua đó khuyến khích các phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù ra sức học tập, rèn luyện, cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.

Anh Tú


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 59
cdscv