Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Tết cổ truyền của dân tộc

(30/01/2019 16:51)

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Kỷ Hợi, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức giảm án cho gần 500 phạm nhân có quá trình học tập, cải tạo tiến bộ Tại trại giam Xuân Hà – Cục C10 Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Trong các ngày 28, 29/01/2019 tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng xét giảm chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã họp xét giảm thời gian chấp hành hình phạt tù dịp Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Kỷ Hợi cho 449 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại trại giam Xuân Hà – Cục C10 Bộ Công an và 19 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh. Kết quả có 112 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại, 356 phạm nhân được giảm từ 01 tháng đến 20 tháng. Những phạm nhân được xét giảm án đều là những người có quá trình cải tạo tốt.

image

Hội đồng xét giảm chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Quy trình xét duyệt giảm án được thực hiện công khai, dân chủ, chính xác, đúng quy định của pháp luật.

Việc giảm thời gian chấp hành hình phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối cải và có quá trình lao động, cải tạo tốt; qua đó khuyến khích các phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù ra sức học tập, rèn luyện, cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 68
cdscv