Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thông qua Các Quy chế phối hợp liên ngành

(28/03/2019 17:38)

Để tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự và các vụ án hành chính, ngày 28/3/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo các Quy chế phối hợp liên ngành.

  Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cùng các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán, lãnh đạo Văn phòng. Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, có đồng chí Viện trưởng Lê Thị Quỳnh Hoa, các đồng chí Phó Viện trưởng, lãnh đạo và Kiểm sát viên phòng 9, phòng 10, phòng 11.

  Tại cuộc họp, hai bên đều thống nhất về sự cần thiết ban hành Quy chế phối hợp liên ngành về án dân sự và án hành chính áp dụng các luật tố tụng mới thay thế Quy chế phối hợp liên ngành số 05/2015/QC-LN ngày 09/10/2015. Các ý kiến trao đổi, phát biểu sôi nổi về các nội dung liên quan đến mối quan hệ phối hợp, trong đó nhấn mạnh đến quan hệ phối hợp trong việc nhận đơn; trong công tác xác minh, thu thập chứng cứ, thẩm định, định giá; trong việc chuyển giao hồ sơ nghiên cứu; trong hướng dẫn áp dụng thống nhất pháp luật...

image

Toàn cảnh cuộc họp

  Sau khi thảo luận, Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã thống nhất ban hành Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác giải quyết các vụ, việc dân sự và Quy chế phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết án dân sự và án hành chính.

Thanh Huyền


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 19
cdscv