Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân năm 2022

(12/07/2022 15:44)

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, chiều ngày 11/7 và sáng ngày 12/7/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Phan Thị Nguyệt Thu – Bí thư BCS Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, cùng các đồng chí Lãnh đạo, Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký TAND tỉnh, Chánh án TAND cấp huyện và Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh.

image

Đ/c Bùi Văn Lam, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lam, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh nhấn mạnh công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của hệ thống Tòa án nhân dân. Thông qua các đợt tập huấn nghiệp vụ, nâng cao kiến thức pháp lý, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác xét xử cũng như việc áp dụng đúng đắn các quy định pháp luật của các vị Hội thẩm. Đồng chí mong muốn các vị Hội thẩm tập trung học tập nghiêm túc để tiếp thu đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu mà giảng viên truyền đạt để áp dụng vào thực tiễn xét xử, thảo luận, trao đổi những nội dung còn vướng mắc, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng xét xử góp phần cùng hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu, nhiệm vụ về cải cách tư pháp trong thời gian tới.

image

Đ/c Nguyễn Thị Nhuần - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Tiến sỹ Đặng Quang Phương, nguyên Phó Chánh án TAND tối cao truyền đạt các nội dung về kỹ năng xét xử các vụ án của Hội thẩm nhân dân, một số vấn đề sai sót cần rút kinh nghiệm trong công tác xét xử các vụ án Hình sự, một số vấn đề về vụ án Dân sự và giải đáp những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn xét xử của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh.

image

Tiến sỹ Đặng Quang Phương, nguyên Phó Chánh án TAND tối cao truyền đạt các nội dung tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn nghiệp vụ giúp cho các vị Hội thẩm nhân dân trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cần thiết, kinh nghiệm trong thực tiễn xét xử để nắm vững hơn các quy định của pháp luật, thể hiện được vai trò trách nhiệm của Hội thẩm khi tham gia xét xử, cùng với Thẩm phán không ngừng nâng cao chất lượng công tác giải quyết, xét xử các loại án của TAND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay.

image

Đ/c Phan Thị Nguyệt Thu – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phát biểu bế mạc Hội nghị

Quỳnh Chi – TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 18
cdscv