Loading...
Skip to main content

Chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Tòa án tỉnh Hà Tĩnh kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sỹ

(27/07/2022 11:01)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022, Chi đoàn Tòa án tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về các thương binh, liệt sỹ, đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách.

image

Theo đó, ngày 23/7, Chi đoàn Toà án tỉnh phối hợp cùng Chi đoàn PC10 Công an tỉnh, đoàn phường Tân Giang đã đến thăm hỏi động viên, chỉnh trang nhà cửa và tổ chức "Bữa cơm nghĩa tình" tại nhà cựu thanh niên xung phong neo đơn Đặng Thị Trâm và tặng các suất quà trị giá 1.000.000đồng cho những cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Giang.

image

Bà Đặng Thị Trâm, sinh năm 1945 tham gia thanh niên xung phong tại mặt trận Tuyên Hoá, Quảng Bình khi mới tròn 19 tuổi,

không ngại hiểm nguy, gian khổ bà nhận nhiệm vụ làm đường, san lấp hố bom để đảm bảo mạch giao thông nối hậu phương

với tiền tuyến. Hiện nay, bà Trâm sống một mình tại ngõ 10, đường Hữu Thái, thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 25/7/2022, Chi đoàn Toà án tỉnh cùng Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã dâng hương tại Khu di tích ngã ba Đồng Lộc và di tích lịch sử quốc gia "Chứng tích tội ác chiến tranh trường cấp 2 Hương Phúc", xã Hương Trạch, Hương Khê.

image

"Chứng tích tội ác chiến tranh trường cấp 2 Hương Phúc" tại xã Hương Trạch, Hương Khê - nơi lực lượng không quân Mỹ đã ném

trên 50 quả bom xuống khu vực dân cư, trong đó 6 quả ném trúng khuôn viên trường và rơi vào lán lớp học 5A. Vụ ném bom đã khiến 33 em học sinh chết tại chỗ, 24 học sinh và thầy cô giáo bị thương nặng, những em học sinh bị bom Mỹ sát hại đều ở độ tuổi 12-13.

Tại huyện Hương Khê, Chi đoàn cùng Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tiến hành trao 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Hương Bình, Phúc Đồng, Điền Mỹ.

image

Song song với các hoạt động trên, 100% đoàn viên Chi đoàn đã tham gia lễ thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Tân Giang và Nghĩa trang liệt sỹ núi Nài, thành phố Hà Tĩnh.

image

Chuỗi hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 là hoạt động thường niên được tuổi trẻ Tòa án tỉnh tổ chức hằng năm, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương, hi sinh để bảo vệ chủ quyền dân tộc, hòa bình cho tổ quốc. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, để mỗi đoàn viên thanh niên ý thức sâu sắc được trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước.

Khánh Chi

����


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 165
cdscv